ข้ามไปเนื้อหาหลัก

White oil ไวท์ออยล์ น้ำมันขาว (ขนาด 100 กรัม)

NoBrand★ 5.0ขายแล้ว 4

ร้าน Tee Chemicals

★ 4.9

คงเหลือ 122 ชิ้น
แบรนด์: NoBrand
สภาพ: New

฿15

ซื้อเลย

ราคาและสต็อกอาจเปลี่ยนแปลง — ตรวจสอบล่าสุดที่ AUTOTIP

ข้อมูลจำเพาะ

แบรนด์
NoBrand
แพลตฟอร์ม
shopee
ร้านค้า
Tee Chemicals

รายละเอียดสินค้า


รายละเอียดทั่วไป         เป็นน้ำมันที่ได้มาจากการกลั่นปิโตรเลียม ถ้าอยู่ในรูปของน้ำมันเราเรียกว่า Mineral Oil แต่ถ้าอยู่ในรูปของแวกซ์ เราเรียกว่า ปิโตรเลียมเจล น้ำมันประเภทนี้ได้มาจากกระบวนการกลั่นน้ำมันดิบ โดยใช้ความร้อนแปรสภาพน้ำมันให้กลายเป็นไอ จนลอยขึ้นสู่ชั้นบนของหอกลั่น กลั่นตัวกลายเป็นน้ำมันต่างๆ และที่อุณหภูมิจุดเดือดที่ 150 – 275 องศาเซลเซียส ที่ไอกลั่นตัวเป็นน้ำมันเบนซิล และเกิดสารเหลือค้างเกาะอยู่ชั้นบนขอหอกลั่น เรียกกันว่า พาราฟินที่นำมาทำ ปิโตรเลียมเจล หรือ Petroleum Jelly นั้น มีหน้าตาเป็นน้ำมันใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ซึ่งที่มาก็คือเป็นสารสกัดที่เป็นผลพลอยได้มาจากการทำน้ำมันปิโตรเลียมในธุรกิจพลังงานนี่เอง จึงสามารถหาได้ปริมาณมากและมีราคาถูก (ว่ากันว่าถ้าโรงกลั่นน้ำมันจะกำจัด Mineral Oil โดยการย่อยสลาย ค่าใช้จ่ายในการย่อยสลายMineral Oil แพงกว่าราคาที่ขายได้เสียอีก) แถมยังไม่เน่า ไม่หืน ไม่หมดอายุ จึงมักถูกนำมาใช้ในสูตรเครื่องสำอางประเภทมอยเจอร์ไรเซอร์ ทั้งชนิดราคาถูกและแพง ทำหน้าที่ในการให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว          น้ำมันแก้ว หรือน้ำมันขาว (White Oil Mineral Oil Carnation Oil) ใช้ผสมในหลายอุตสาหกรรม ทำหน้าที่ในการ ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ป้องกันผิวหนังแห้ง ตกสะเก็ด คัน และลดการระคายเคืองผิวหนัง ซึ่งสาเหตุของผิวแห้งส่วนใหญ่เกิดจากการสูญเสียน้ำผ่านทางผิวหนัง mineral oil จะทำหน้าที่เป็นชั้นฟีล์มน้ำมันเคลือบบริเวณผิวหนังชั้นบนป้องกันไม่ให้เกิดการสูญเสียน้ำผ่านทางผิวหนังและเก็บรักษาความชุ่มชื้นไว้กับผิวหนัง American Academy of Dermatology (AAD) ได้จัด mineral oil เป็นสารที่ ไม่น่าจะมีความเป็นไปได้ที่ mineral oil จะทำให้เกิดสิวต่อผิวหนังมนุษย์ได้   การนำไปใช้ น้ำมันแก้ว หรือน้ำมันขาว (White Oil, Mineral Oil, Carnation Oil) ใช้ผสมในหลายอุตสาหกรรม อัตราส่วนการใช้  ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว (1.5%)   ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว (1-10%) อัตราการใช้: 1-100% (สามารถใช้ทาผิวได้โดยตรง) ลักษณะผลิตภัณฑ์: ของเหลวลักษณะน้ำมัน ใส การละลาย: สามารถละลายในน้ำมัน

สินค้าแนะนำ


White oil ไวท์ออยล์ น้ำมันขาว (ขนาด 100 กรัม) | AUTOTIP